Kinh tế hợp tác

Hợp tác xã Hoa lan Việt

Thứ năm, 07/11/2019, 14:51 GMT+7

Hợp tác xã Hoa lan Việt

- Địa chỉ: D8/40C Ấp 4, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
- Điện thoại: 0988 282 789
- Lĩnh vực hoạt động chính: Hoa lan, cây kiểng
- Thành lập: 2018
- Người đại diện pháp luật: Huỳnh Tấn Thuận
- Vốn điều lệ: 510 triệu đồng
- Số lượng thành viên: 8 thành viên
- Quy mô sản xuất: 12,5 ha
         Hợp tác xã Hoa Lan Việt thành lập năm 2018 ngành nghề hoạt động chủ yếu sản xuất, kinh doanh hoa kiểng: trồng cây cảnh, hoa lan các loại, mua bán phân bón phục vụ cây cảnh, các hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăm sóc cây kiểng. Sản phẩm chủ yếu của HTX là hoa lan Mokara, Denrobium.

       

  

        Hiện nay, HTX đã thực hiện các khâu cung cấp giống và phân phối nguyên liệu, thu mua sản phẩm của thành viên theo hợp đồng được ký, đảm bảo hộ thành viên và những hộ nông dân tham gia liên kết với HTX có lãi ít nhất từ 15 – 20% so với giá thành sản xuất. Tỷ lệ sản phẩm của thành viên được HTX thu mua trên 90%. Ngoài ra, HTX còn thực hiện cung  cấp giống, phân bón, thức trừ sâu cho thành viên thấp hơn so với giá thị trường từ 2 - 3 %, hướng dẫn thành viên về kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hiệu quả để năng cao nâng suất và chất lượng sản phẩm.

        Đến nay, Hợp tác xã đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các đối tác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại các cửa hàng hoa hoa tươi, nhà hàng…và các tỉnh lân cận. Trên cơ sở đó, HTX còn liên kết tiêu thụ sản phẩm và mở rộng sản xuất với các thành viên và đối tác trong và ngoài nước để đẩy mạnh phát triển sản phẩm của HTX.

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc