Kinh tế hợp tác

Hợp tác xã Mai Vàng Bình Lợi

Thứ năm, 07/11/2019, 15:11 GMT+7

Hợp tác xã Mai Vàng Bình Lợi

- Địa chỉ: C5/165 ấp 3, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
- Điện thoại: 0909699738
- Lĩnh vực hoạt động chính: Mai vàng, hoa kiểng
- Thành lập: 2018
- Người đại diện pháp luật: Trần Tứ Vương
- Vốn điều lệ: 1.000 triệu đồng
- Số lượng thành viên: 8 thành viên
- Quy mô sản xuất: 2 ha

           Tháng 10 năm 2018, HTX Mai vàng Bình Lợi chính thức thành lập với 8 xã viên chuyên cung cấp mai giống các loại; cung cấp dịch vụ chuyên cắt tỉa tạo dáng mai và bonsai; cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho thành viên.
HTX Mai vàng Bình Lợi cung cấp đầu vào cho thành viên hợp tác xã các vật tư nông nghiệp (phân bón, giống, thuốc BVTV,…) với giá sỉ nhằm giảm chi phí sản xuất cho thành viên.
           HTX hoạt động với quy mô nhỏ, đi vào những thị trường hẹp, ít cạnh tranh. Không trực tiếp cung ứng các sản phẩm, dịch vụ mà các đối thủ cạnh tranh đã làm nhiều trên thị trường.

           Thay vào đó, HTX nhắm đến các dịch vụ, sản phẩm mà thị trường còn thiếu (như nhận chăm sóc mai kiểng, thiết kế nhà vườn,…).

         HTX thực hiện thu mua sản phẩm cố định theo hợp đồng ký với thành viên, đảm bảo hộ thành viên có lãi ít nhất 30% - 35% so với giá thành sản xuất. Tỷ lệ sản phẩm của thành viên HTX sản xuất được bao tiêu trên 95%.

          Hiện nay, Hợp tác xã đang ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ chăm sóc cây hoa kiểng với hầu hết các các đối tác trong khu vực thành phố.

          Thị trường tiêu thụ chính của HTX là các chợ hoa xuân giáp Tết, các cửa hàng bán cây, hoa kiểng trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc