Kinh tế hợp tác

Hợp tác xã Sinh vật cảnh Sài Gòn

Thứ năm, 07/11/2019, 15:07 GMT+7

Hợp tác xã Sinh vật cảnh Sài Gòn

- Địa chỉ: Tổ 7 ấp Cây Trôm, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.HCM.
- Điện thoại: 0909716026    
- Lĩnh vực hoạt động chính: Sản xuất, kinh doanh cá cảnh
- Mã số thuế: 0312172413
- Thành lập: Ngày 06 tháng 02 năm 2013
- Người đại diện pháp luật: Nguyễn Văn Thủy
- Vốn điều lệ: 9.000 triệu đồng
- Số lượng thành viên: 20 thành viên

            HTX Sinh Vật Cảnh Sài Gòn được thành lập từ ngày 06 tháng 02 năm 2013 chủ yếu tập trung sản xuất và xuất khẩu cá cảnh các loại đi các nước trên thế giới, tạo công ăn việc làm cho trên 20 thành viên trực tiếp và trên 150 hộ gia đình tại địa phương. Với diện tích trên 10 ha HTX là đầu mối cung cấp con giống và bao tiêu sản phẩm cho các hộ nuôi cá cảnh trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, HTX còn cung cấp giống và liên kết tiêu thụ sản phẩm với các hộ sản xuất tại tỉnh Long An, Tiền Giang và Bình Dương với sản lượng xuất khẩu bình quân khoảng trên 10 triệu con/năm.

              HTX vận động các tổ hợp tác, hộ gia đình nuôi cá cảnh, tập trung nuôi và gia công sản phẩm cung cấp cho HTX. Phân phối nguyên liệu, thu mua sản phẩm của thành viên, sơ chế, đóng gói và bán sản phẩm ra thị trường. HTX thu mua sản phẩm cố định theo hợp đồng ký với thành viên.

Hiện nay, Hợp tác xã đang thực hiện các hoạt động hỗ trợ thành viên như: Cung cấp vật tư, giống; Hỗ trợ kỹ thuật nuôi cá cảnh; nhập khẩu giống cá mới về thuần dưỡng và cung cấp cho các thành viên; Hỗ trợ các thành viên tiêu thụ cá cảnh.

           Từ những thị trường ban đầu là Mỹ, Jordan, Tiệp Khắc thì nay Hợp tác xã phát triển ra nhiều thị trường rộng lớn ở cả Châu Âu và Châu Á (các nước Trung Đông, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… vốn là những thị trường khó tính nhưng nếu đảm bảo quy chuẩn thì giá thành sẽ cao và mang lại nhiều lợi nhuận cao cho các thành viên Hợp tác xã).

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc