Kinh tế hợp tác và trang trại

Lễ ký kết hợp tác phát triển hệ thống thủy canh vùng nóng tại hợp tác xã nông nghiệp Tuấn Ngọc

Thứ hai, 25/07/2022, 14:07 GMT+7

Lễ ký kết hợp tác phát triển hệ thống thủy canh vùng nóng

tại hợp tác xã nông nghiệp Tuấn Ngọc


      Ngày 20 tháng 7 năm 2022, tại hợp tác xã Tuấn Ngọc diễn ra Lễ ký liên kết hợp tác phát triển ứng dụng hệ thống thủy canh vùng nóng giữa HTX Tuấn Ngọc và Công ty CP Thủy canh Miền Nam. Tham dự buổi lễ ký kết có lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp), các công ty có tham gia liên kết cung ứng giống sản xuất với hợp tác xã (HTX).

      HTX Tuấn Ngọc sản xuất rau ăn lá theo phương pháp thủy canh với tổng diện tích sản xuất 10.500m2 với tổng sản lượng sản xuất bình quân khoảng 300 tấn/năm. Thị trường tiêu thụ của HTX chủ yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp, hiện nay HTX đã ký được hợp đồng cung cấp rau cho các chuyên gia người Nhật và Hàn tại các khu công nghiệp và khu chế xuất với sản lượng cung ứng khoảng 200kg/ngày.

      Liên kết phát triển hệ thống thủy canh vùng nóng giúp HTX điều chỉnh hệ thống phù hợp với từng vị trí xây dựng, chủ động và tối ưu hóa sản lượng tại nơi trồng, chủ động điều chỉnh dinh dưỡng cho phù hợp với chỉ số nước tại khu vực trồng, tránh trường hợp duy nhất một công thức để pha với nhiều khu vực trồng khác nhau, giúp tối ưu hóa diện tích, giảm chi phí và diện tích trong khu vực trồng. Thông qua lễ ký kết hợp tác đã giúp cho HTX Tuấn Ngọc từng bước chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp hiệu quả ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ thông minh trong quá trình vận hành và sản xuất rau thủy canh của Thành phố, góp phần đẩy mạnh vai trò liên kết phát triển hiệu quả sản xuất trong quá trình hỗ trợ các HTX phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp.

      Mô hình sản xuất của HTX Tuấn Ngọc được xem điểm sáng trong phát triển hợp tác xã của phố, ứng dụng công nghệ cao trong phát triển rau thủy canh cần được hỗ trợ nhân rộng và phát triển trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết

Người viết : Lê Công Hậu
Ý kiến bạn đọc