Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm và muối (Natri clorua) tinh
Ngày 03 tháng 8 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 08/2021/TT-BNNPTNT về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm và muối (Natri clorua) tinh.
Theo đó, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, gồm:
- Yêu cầu kỹ thuật đối với chất phụ gia thực phẩm và I-ốt bổ sung vào muối
+ Chất phụ gia bổ sung vào muối thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.
+ I-ốt bổ sung vào muối phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đối với kali iodat (KIO3) theo quy định tại QCVN 3-6:2011/BYT của Bộ Y tế về các chất được sử dụng để bổ sung i-ốt vào thực phẩm.
2. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) tinh. Ký hiệu: QCVN 01-194:2021/BNNPTNT, cụ thể:
- Yêu cầu kỹ thuật đối với chất phụ gia bổ sung vào muối
Chất phụ gia bổ sung vào muối tinh theo quy định tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế Quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.