Hành chính tổng hợp

Triển Khai Thí Điểm Chương Trình Túi An Sinh Combo Nông Sản Trên Địa Bàn Tp Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 24/09/2021, 13:52 GMT+7

Triển Khai Thí Điểm Chương Trình Túi An Sinh
Combo Nông Sản Trên Địa Bàn Tp Hồ Chí Minh

Ngày 24 tháng 08 năm 2021, Tổ công tác đặt biệt phía Nam (Tổ công tác 970) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai thí điểm chương trình túi an sinh combo nông sản trên địa bàn toàn thành phố. Trong những ngày qua Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  đã liên hệ kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nhiều tỉnh, thành phố Nam bộ.

Hiện nay, đã có trên 1.250 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng ký với Tổ công tác 970. Sản phẩm cung cấp rất đa dạng gồm: Thủy hải sản; rau củ quả các loại; trái cây các loại; trứng và thịt; lương thực; nông sản chế biến và thực phẩm thiết yếu khác. Bên cạnh đó, Tổ công tác cũng đã thí điểm chương trình túi an sinh kết hợp 5 loại nông sản tổng trọng lượng 10kg/túi (combo 10kg/túi).

Chương trình gồm 3 gói chính: combo bình dân giá 100.000 đồng/túi 10kg gồm các loại rau ăn củ như khoai lang, khoai môn nhỏ, củ sắn, khóm, chanh, củ cải trắng, dưa leo; combo trung bình giá 150.000 đồng/túi 10kg gồm rau ăn củ, rau ăn lá và trứng; combo hạng cao hơn giá 200.000 đồng/túi 10kg gồm rau ăn củ, rau ăn lá, gạo và trứng. Ngoài ra, còn nhiều combo kết hợp thủy hải sản, thịt các loại và trứng…

Trước mắt Ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn  phối hợp với Sở Công Thương Thành Phố  tiến hành thí điểm triển khai mô hình combo 10kg/túi theo hình thức hướng dẫn các doanh nghiệp đăng kí địa điểm giao nhận hàng hóa đủ điều kiện phòng chống dịch; người mua và người bán “tự mua - bán - thanh toán” trực tiếp; ưu tiên cấp phép cho phương tiện của doanh nghiệp thí điểm mô hình combo 10kg/túi được vận chuyển hàng hóa đến nơi tập trung người mua. Hoặc sau khi người mua - bán - thanh toán xong, nhờ xe của cơ quan nhà nước đến chuyển combo từ người mua.

Theo Tổ công tác 970, chương trình triển khai sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán combo tự liên lạc mua - bán - thanh toán trực tiếp với nhau thông qua ứng dụng mạng xã hội sẵn có như zalo, facebook, email…, đồng thời giảm áp lực cho lực lượng chức năng trong việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu tới người dân trong thời gian siết chặt giãn cách xã hội./.
Người viết : Vũ Thụy Như Quỳnh
Ý kiến bạn đọc