Hành chính tổng hợp

triển lãm nông nghiệp ảo đầu tiên tại Việt Nam

Thứ sáu, 23/07/2021, 07:34 GMT+7

Triển lãm nông nghiệp ảo đầu tiên tại Việt Nam

        Những mặt hàng hút khách tại triển lãm nông nghiệp ảo đầu tiên tại Việt Nam

        ống hút tre, đồ thủ công mỹ nghệ, lưới, nghêu tự nhiên... nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách tham quan tại triển lãm ảo do VnExpress tổ chức, hứa hẹn cơ hội mở rộng thị trường.

       Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo đã góp phần làm thay đổi cách tiếp cận thương hiệu của doanh nghiệp đến với đông đảo công chúng, qua đó đáp ứng được nhu cầu kết nối, thương mại, đưa lên tiếng nói của doanh nghiệp và vượt qua ranh giới của thiên tai, dịch bệnh, lãnh thổ.

        Sau hai tuần khai mạc, trung bình mỗi ngày trang triển lãm 3D nhận được hàng nghìn lượt truy cập, thậm chí thời điểm cao nhất lên tới gần 12.000 lượt khách tham quan. Các gian hàng của doanh nghiệp cũng nhận được lượng truy cập và tương tác ổn định, như ống hút tre Vibabo, tre trà lân, nghêu MSC Bến Tre, lưới Thiên Phước...

       Độc giả trải nghiệm triển lãm  tại đây.

      Nghêu MSC Bến Tre

      Nghêu Bến Tre được Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), Hội đồng Hội đồng quản lý biển (MSC) cấp chứng nhận MSC năm 2009. Chứng chỉ MSC có giá trị như một giấy thông hành, đảm bảo phát triển thủy sản an toàn, và là thương hiệu bảo hộ cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

     Trước đây, hợp tác xã chỉ bán sản phẩm cho thương lái hoặc doanh nghiệp và bán tại bãi nuôi của hợp tác xã, việc chào bán sản phẩm qua các sàn giao dịch điện tử, hoặc qua các ứng dụng Zalo, Facebook... chưa được thực hiện do nét văn hóa riêng, cũng như tâm lý bán hàng truyền thống.

     Tuy nhiên, theo đại diện ban lãnh đạo hợp tác xã, làn sóng dịch bùng phát lần thứ tư đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hợp tác xã, đặc biệt là việc tiêu thụ nghêu thương phẩm. Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Dự án "Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu/Tre ở Việt Nam" do Liên minh châu Âu tài trợ, một số hợp tác xã quyết định tham gia giới thiệu sản phẩm Nghêu tại Triển lãm lãm nông nghiệp thực tế ảo.

Người viết : Phòng Hành chính tổng hợp - theo nguồn internet
Ý kiến bạn đọc