Ngành nghề nông thôn

Kế hoạch tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2024

Thứ năm, 26/10/2023, 08:32 GMT+7

Kế hoạch tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2024
***

    Ngày 03 tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Kế hoạch số 4918/KH-UBND về tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2024 (HCMC FOODEX 2024), theo đó: Một trong những mục tiêu của Kế hoạch là hướng đến việc hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở làng nghề, hợp tác xã Thành phố và các tỉnh, thành phố trên cả nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, có chất lượng tốt và thương hiệu uy tín với các đối tác mua hàng quốc tế; hỗ trợ tiếp cận thông tin thị trường xuất khẩu để thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Thời gian, địa điểm, nhóm sản phẩm trưng bày, đối tượng và tiêu chí tham dự,..., cụ thể như sau:
    1. Thời gian, địa điểm dự kiến
    Chương trình Triễn lãm dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM.
    2. Nhóm sản phẩm trưng bày
    Các nhóm sản phẩm được trưng bày tại HCMC FOODEX 2024 sẽ bao gồm 5 nhóm: 
    - Nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm dạng thô/sơ chế (các loại nông sản, thủy hải sản, thịt gia súc, thịt gia cầm, các gia vị thô,…); 
    - Nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm được chế biến sâu (các sản phẩm chế biến từ thịt gia súc, thịt gia cầm, thủy hải sản, rau củ quả; các sản phẩm dầu, mỡ động thực vật; các sản phẩm sản xuất từ sữa; các sản phẩm sản xuất từ bột; các sản phẩm từ đường, sô cô la, cacao và bánh kẹo; thức ăn chế biến sẵn;…); 
    - Nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm là đồ uống (các sản phẩm sản xuất từ trà, cà phê và các loại đồ uống khác); 
    - Nhóm sản phẩm là máy móc, thiết bị, công nghệ liên quan đến chế biến, đóng gói bao bì và bảo quản lương thực, thực phẩm; 
    - Nhóm sản phẩm là nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm như: men, phụ gia, chất bảo quản, màu thực phẩm, thuốc chống ẩm…
    3. Đối tượng và tiêu chí tham dự
    Đối tượng tham dự là các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; sản xuất chế biến lương thực thực phẩm; sản xuất máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản, thực phẩm; các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và các tổ chức, chuyên gia chuyên ngành sản xuất lương thực, thực phẩm trong nước và quốc tế.
    Sản phẩm trưng bày, giới thiệu phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ và có thương hiệu uy tín. Ưu tiên các sản phẩm đã xuất khẩu hoặc có tiềm năng xuất khẩu, có các chứng chỉ như: VietGAP, Global GAP, HACCP; riêng đối với máy móc, thiết bị, công nghệ phải đáp ứng tiêu chí tiên tiến, hiện đại và thông minh.

    (Chi tiết kèm theo Kế hoạch số 4918/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2023)

Người viết : Nguyễn Hồng Minh
Ý kiến bạn đọc