Kinh tế hợp tác

Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại Dịch vụ An Phú

Thứ năm, 07/11/2019, 14:46 GMT+7

Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại Dịch vụ An Phú

- Địa chỉ: 666B/9 ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
- Điện thoại: 0903184774
- Lĩnh vực hoạt động chính: Trồng hoa lan
- Giấy đăng ký số: 412007000021
- Thành lập: 2018
- Người đại diện pháp luật: Đinh Đông Nhựt
- Vốn điều lệ: 260 triệu đồng
- Số lượng thành viên: 13 thành viên
- Quy mô sản xuất: 6,5 ha

       

       Trên địa bàn xã An Phú Tây có nhiều hộ trồng lan nhưng chưa có điểm cung ứng vật tư, giống phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, vì vậy, HTX An Phú hình thành sẽ là cầu nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp cho nông dân trên địa bàn xã và các xã lân cận.

       Hiện tại, HTX An Phú cung cấp đầu vào cho các thành viên hợp tác xã vật tư nông nghiệp (giống, phân bón, thuốc BVTV, ống nước, lưới lan, ...) với giá thành thấp hơn ngoài thị trường từ 5% - 10% do mua tập trung với giá sỉ. Từ đó, góp phần giảm chi phí sản xuất cho thành viên, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm so với các hộ sản xuất đơn lẻ.

       Hướng dẫn thành viên sản xuất có năng suất, hiệu quả cao, giúp họ nâng cao chức năng quản lý quy trình sản xuất, chăm lo phúc lợi thành viên, thực hiện tương trợ lẫn nhau.

       Hợp tác xã thu mua sản phẩm cố định theo hợp đồng ký với thành viên, đảm bảo hộ thành viên có lãi ít nhất 30% - 35% so với giá thành sản xuất. Tỷ lệ sản phẩm của thành viên được hợp tác xã thu mua trên 90%.

      Hiện nay, Hợp tác xã đang ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với hầu hết các vựa buôn bán sỉ và lẻ cây hoa kiểng trong khu vực nội thành.

       Ngoài ra, Hợp tác xã còn liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hoa lan với các hộ nông dân tại các tỉnh Tiền Giang, Long An

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc